TỔ CHỨC CHO HỌC SINH TRẢI NGHIỆM TẠI NÔNG TRẠI GREEN LAND FARM

Thứ năm - 02/03/2023 15:17
Đồng thời qua các buổi tham quan, dã ngoại các em còn được tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh với nhiều điều mới lạ và hấp dẫn. Qua các nội dung này đã tạo cho các em sự thoải mái, vui tươi, phấn khởi, sự mong muốn được đến trường, đến lớp được tham gia vào các hoạt động tập thể cùng với thầy cô giáo và các bạn. Thay vì những giờ học trên lớp với mô hình cây cỏ, mô hình con vật bằng nhựa khô cứng hay những hình ảnh trên máy tính, tranh truyện, chuyến tham quan dã ngoại sẽ giúp các em được tiếp cận với thế giới xung quanh, đối chiếu những gì đã học với sự vật ngoài đời thực một cách sinh động nhất. Ngày 25 tháng 02 năm 2023 được sự cho phép của Phòng GDĐT thị xã Bến Cát, Trường Tiểu học An Sơn tổ chức cho học sinh khối 2, 3, 4, 5 chuyến đi tham quan học tập trải nghiệm tại khu Nông trại Green Land Farm huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh để các em có cơ hội được trực tiếp tiếp xúc với thiên nhiên, vật nuôi, cây trồng; nhằm nuôi dưỡng thêm tình yêu đối với thiên nhiên tươi đẹp và ý thức chăm sóc, bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp, đồng thời các em được tham gia những trò chơi vận động sáng tạo nhằm nâng cao thể lực và tư duy. Sự náo nức, hào hứng và tiếng cười giòn tan của cả thầy và trò đã xua tan cả thời tiết nóng ẩm của mùa khô. Nông trại Green Land Farm thật rộng lớn, thoáng đãng và vô cùng thú vị, khiến các em háo hức và hoạt bát hơn hẳn. Đến với nông trại Green Land Farm, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị: các em được tham quan cách làm bánh khọt, cách trồng nấm bào ngư, một số dụng cụ gắn bó với người nông dân, bắt vịt, qua cầu khỉ, bắt cá,…. Các bạn còn được lắng nghe những thông tin về các loại rau củ, quả đã đáp ứng nhu cầu hàng ngày của con người như thế nào? Các bạn nhỏ còn được tự tay cho dê  ăn cỏ và còn được bắt cá, trồng rau như người nông dân thực thụ, hiểu biết thế giới xung quanh đầy thú vị, được ngắm các loài vật, cho chúng ăn hoặc đơn giản là được quan sát cảnh vật miền thôn quê thú vị mà trước đây bé chưa từng biết đến. Các bạn đều tỏ ra rất thích thú và háo hức với mỗi trải nghiệm thú vị và mới lạ ở nơi đây. Nhiều bạn còn đặt ra các câu hỏi để được các cô chú hướng dẫn viên của nông trại giải đáp – đây sẽ là cơ hội để các con được nâng cao thêm kỹ năng sống và gần gũi với thiên nhiên hơn.
Sau đây là một số hình ảnh của chuyến tham quan trải nghiệm:

24f86a695de687b8def7
922a42f40e7bd4258d6a
b5ccfd5ca8d3728d2bc2
31d6dd6f9ce046be1ff1
c20849962219f847a108
 Với ý nghĩa giáo dục toàn diện và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hoạt động tham quan dã ngoại của Trường Tiểu học An Sơn diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía phụ huynh học sinh. Trước mỗi chuyến đi, nhà trường luôn chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu lên chương trình, chuẩn bị đồ ăn, nước uống, đồ dùng cần thiết cho các em, đảm bảo cho các em có một chuyến tham quan bổ ích, khỏe mạnh, an toàn tuyệt đối. Hoạt động ngoại khóa đã mang lại cho các em khả năng hòa nhập tốt hơn với cộng đồng và môi trường sống, môi trường xã hội; đem lại sự tự tin hơn với các em có bản tính nhút nhát, rụt rè; đem lại tính tương trợ và tinh thần đồng đội trong các trò chơi tập thể.
Viết tin: Nguyễn Thanh Hải

Tác giả: Tiểu học An Sơn