ĐOÀN THANH NIÊN TRANG TRÍ NHÀ VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

Thứ tư - 13/11/2019 10:01
 
   
 

Ngay từ đầu năm học 2019-2020, Ban Giám Hiệu nhà trường đã quan tâm đến việc vệ sinh trường lớp tạo môi trường xanh sach đẹp. Đặc biệt để giúp cho các em học sinh khắc phục nỗi ám ảnh nhà vệ sinh công cộng, nhà trườn đã lên kế hoạch và thực hiện vẽ trang trí trên tường nhà vệ sinh, với những màu sắc sinh động, tươi sáng cùng các hình ảnh hoạt động chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường để nhắc nhở học sinh hằng ngày. Mục đích của những hình ảnh nhằm giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh chung để cùng nhau giữ gìn môi trường sạch đẹp, trong lành.

Đi đầu trong việc đẩy mạnh ý thức giữ gìn, xây dựng nhà vệ sinh thân thiện, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chú tâm rất nhiều đến nội dung được trang trí mang tính giáo dục. Bên cạnh việc tăng thêm vẻ thẩm mĩ của nhà vệ sinh thì việc làm thế nào để các em học sinh có ý thức tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp. Chính vì vậy trong từng nội dung bức vẽ đều ẩn chứa nội dung giáo dục thực tế, cụ thể như : rửa tay, tưới cây,... Vậy nên vào ngày 14/9/2019, nhà trường đã tiến hành thực hiện, đảm nhiệm công việc này là đoàn viên Chi đoàn cũng là các thầy cô giáo đang công tác tại trường.

Theo đó, các bức tường khu nhà vệ sinh của trường bị mốc, rêu hay bong tróc sơn thì nay đã được đầu tư sơn mới. Bên trong và ngoài mỗi bức tường nhà vệ sinh thay vì có màu sơn đơn điệu thì nay được trang trí thêm những bức họa phù hợp với lứa tuổi học sinh từng cấp tiểu học. Nội dung mỗi bức tranh đều hướng đến giáo dục bảo vệ môi trường, gắn bó với thiên nhiên, trường lớp.
Với kinh phí không nhiều, Trường Tiểu học An Sơn đã đem đến những công trình vệ sinh sạch, đẹp và thân thiện, tạo niềm vui cho học sinh của trường, giúp cho PHHS an tâm về vấn đề vệ sinh của các em khi đến trường. Đây là một trong những giải pháp quan trọng được nhà trường thực hiện nhằm nâng cao trí tuệ, đạo đức, sức khỏe, thẩm mỹ cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa, xanh sạch đẹp, an toàn trong trường học.
-Nguồn ĐTN Trường Tiểu học An Sơn-

Tác giả bài viết: ĐTN Trường Tiểu học An Sơn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://thanson.bencat.edu.vn/ là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây