NGÀY ĐẦU ĐÓN  HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG   SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thứ ba - 05/05/2020 12:46
    Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ngành, ngày 04/5/2020  học sinh trường Tiểu học An Sơn đi học  trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid - 19.
Công tác phòng chống dịch và đảm bảo chăm lo sức khỏe cho các em học sinh được nhà trường đặt lên hàng đầu. Thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của cấp  trên khi học sinh đến trường phải thực hiện các nguyên tắc:  đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng  sát khuẩn , đeo khẩu trang trên đường đến trường.

       
Hình 1. Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.
Giáo viên chủ nhiệm các lớp dành tiết học đầu để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cũng như nhắc nhở phụ huynh học sinh  trước khi đưa học sinh đến trường phải đeo khẩu trang cho các em . Khi trẻ có biểu hiện  sốt, ho , khó thở thì cho nghỉ học ở nhà đồng thời theo dõi báo cho Ban giám hiệu , Y tế địa phương .

             
3
 
Hình 2. Học sinh được Giáo viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.
Hình  3. Học sinh được Giáo  viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.


 Để đảm bảo các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 , tạo môi trường  tốt nhất trong thời gian các em trở lại trường học tập , vui chơi. Hiệu trưởng nhà trường đã trang bị thêm các bồn rửa tay, được bố trí thuận tiện , ngay cổng ra ,vào chính của nhà trường. xà phòng, dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế . Các bồn rửa tay đều có bảng hướng dẫn rửa tay , có trang bị xà phòng sát khuẩn  . Ngoài ra nhà trường còn trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, các phòng , bàn ghế , sàn nhà …được vệ sinh sạch sẽ.
Thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt , rửa tay xà phòng sát khuẩn  cho học sinh trước khi vào lớp. Tạo sự an tâm cho  Phụ huynh học sinh  trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
     Hình 4. Nhà trường bố trí  bồn rửa tay ngay lối ra vào cổng trường.
-Theo BTV Trường.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây