TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO CÁC EM HỌC SINH

Thứ ba - 26/11/2019 08:32
 

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm hàng đầu. Đó là vì tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên đất nước ta đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng với việc gia tăng các ca tử vong và thương tích do mất an toàn giao thông. Ở Việt Nam, cùng với sự phát triển của kinh tế, mức sống của người dân được nâng cao đã thúc đẩy số lượng phương tiện cơ giới đường bộ, đặc biệt là mô tô, xe gắn máy gia tăng một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết cấu hạ tầng giao thông vận tải trong những năm qua đã phát triển nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tham gia giao thông. Bên cạnh đó ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của mọi người chưa nghiêm, sự hiểu biết về nguy hại của TNGT còn hạn chế. Đặc biệt là các em học sinh trong độ tuổi đến trường, các em chưa ý thức được đầy đủ về mức độ nguy hiểm của tai nạn giao thông. Vì vậy, “Tai nạn giao thông đã trở thành mối hiểm họa của mọi người”.
Nhằm tuyên truyền cho các em học sinh hiểu biết thêm về luật lệ an toàn giao thông, trang bị kiến thức ATGT vững chắc để giúp các em bảo vệ được sự an toàn của bản thân mình khi tham gia giao thông cũng thông qua các em để nhằm tuyên truyền đến người thân trong gia đình của mình có ý thức hơn khi tham gia giao thông, cũng như trao đổi kiến thức giao thông cùng các bạn nhỏ. Sáng ngày 30/9/2019, tại trường TH An Sơn, Chi đoàn trường phối hợp cùng BGH nhà trường, BTV Đoàn xã An Điền và phòng CSGT thị xã Bến Cát tổ chức thực hiện buổi tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh.

Đại diện phòng CSGT thị xã Bến Cát, Trung Uý Phạm Tiến Đức đã có buổi giao lưu sinh hoạt cùng các bạn nhỏ, Trong buổi giao lưu, các bạn học sinh đã nắm được thông tin về tình hình, mức độ TNGT đang xảy ra trên địa bàn nơi các em sinh sống, giải đáp những thắc mắc về luật giao thông đường bộ, luật lưu thông đường bộ sao cho đúng. Trong buổi sinh hoạt, trung úy cng đã giúp cho các em hiểu được khi tuân thủ đúng luật giao thông sẽ giúp cho các em bảo vệ được sự an toàn của bản thân và tránh gây nguy hại cho người khác.

Đây là buổi tuyên truyền ý nghĩa giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật lệ giao thông cũng như ý thức được việc giữ an toàn bản thân khi tham gia lưu thông trên đường bộ.

-Nguồn: Trường Tiểu học An Sơn-

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây